Thông báo khóa hướng dẫ quản trị website của VNVN

Quảng bá website bằng QRcode

Wednesday, April 8, 201507:39(View: 29802)
Quảng bá website bằng QRcode

Quảng Bá Website Bằng QRcode

Chúng ta thường chú tâm đến việc phát triển website để giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên đa phần đều bỏ qua lợi ích của chiều ngược lại, tức là làm sao từ sản phẩm người ta có thể về được website một cách tiện lợi nhất. Hãy thử tưởng tượng, khi khách hàng cầm trên tay một sản phẩm và có thể truy cập vào trang web chứa đầy đủ thông tin sản phẩm ngay bằng chiếc điện thoại! Điều này quả thật rất tuyệt vời! Vì từ một sản phẩm, khách hàng được biết đến nhiều hơn những sản phẩm khác cùng thương hiệu.


Công cụ để sản phẩm và website có thể marketing qua lại cho nhau thông dụng hiện nay đó chính là QRcode.


Vậy QRcode là gì? 

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)

Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các mã ma trận trắng đen in trên bao bì sản phẩm, tạp chí, tờ rơi, hay biển hiệu trên đường phố. Đó chính là các mã QRcode, bên trong chứa các thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.


QRcode (Quick Response code) được định nghĩa là mã phản hồi nhanh,  hay một dạng mã vạch hai chiều thay thế ngắn gọn cho chuỗi ký tự nào đó. Thông thường là địa chỉ của một website, thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên quan, địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị, vị trí địa lý…. 


Các mã này được đọc và hiểu bởi các chương trình quét mã QRcode, đơn giản là một chiếc smartphone có cài ứng dụng đọc mã vạch QR Code Reader. Trong thời đại mà smartphone đang phát triển nhanh chóng, việc áp dụng QRcode vào marketing được xem là sự lựa chọn hợp thời và đón đầu công nghệ. Thuật ngữ mã phản hồi nhanh được sử dụng như một công cụ quảng cáo phổ biến nhất trên thế giới, với phạm vi sử dụng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo sản phẩm…. Người đọc có thể quét mã QR Code được in trong tờ báo, tạp chí giấy để truy cập phiên bản online của tờ báo, tạp chí. Trong truyền thông quảng cáo, QR Code sẽ đính kèm thông tin thương hiệu trên các ấn phẩm, bảng hiệu cửa hàng, các bảng quảng cáo, billboard.v.v…. chỉ cần mở điện thoại, scan mã QRcode khách hàng đã có thể truy cập ngay vào website của chương trình, sản phẩm.


Với khả năng chứa đựng hàng ngàn ký tự, chữ số và đặc biệt là khi đọc QRcode sẽ tự động dẫn trực tiếp đến văn bản, email, website, danh thiếp khi người dùng scan chúng. Việc này giúp người dùng cảm thấy tiện lợi và kích thích được trí tò mò của họ. Khi nhìn thấy một mã QRcode trên một sản phẩm, họ sẽ nóng lòng khám phá xem thông điệp của nhà sản xuất mang đến là gì. Sau khi scan, Qrcode lập tức dẫn khách hàng về đến website của sản phẩm, tạo nên sự tương tác vừa nhanh chóng, vừa mật thiết hơn giữa người dùng với sản phẩm họ đang muốn sử dụng.


Sự tiện lợi của QRcode thì không phải bàn cải nữa, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều, để sử dụng hiệu quả nhất mã QRcode. Đa số người dùng đọc mã QRcode bằng điện thoại, nên trước khi tạo mã phản hồi cho website cần chắc chắn rằng website có thể hiển thị phù hợp với giao diện thiết bị di dộng. Tránh trường hợp website bị thay đổi kích thước, hay thiết kế không thân thiện khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau. 

Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)
Thiết kế web tự tương thích (responsive web design)

Mặt khác, kích cỡ và vị trí của một mã QRcode cần phù hợp với kích cỡ thiết bị scan chúng. Hãy dành thời gian suy nghĩ đặt QRcode tại đâu thì thu hút được sự chú ý của khách hàng, hay kích cỡ mã phản hồi nhanh của mình có quá lớn hay nhỏ hơn so với camera của thiết bị điện thoại, hãy bảo đảm mỗi scan của khách hàng đều sẽ thành công. Bất cứ sự trở ngại nào trong thao tác scan cũng có thể làm cho mã QRcode mất đi sự tiện lợi và hấp dẫn. 


Tạo một mã QRcode không khó, nhưng để người dùng chịu bỏ thời gian scan và đọc thông điệp muốn gửi là điều không đơn giản. Vì vậy hãy chú ý đừng tạo một mã QRcode với nội dung nhợt nhạt, hãy tận dụng sự hợp tác của khách hàng khi quét mã phản hồi. Tạo một thông điệp hấp dẫn cho sản phẩm và đưa khác hàng đến website là một lựa chọn thông minh khi tạo mã QRcode. Khách hàng không cần phải nhớ địa chỉ website, sự truy cập nhanh chóng cộng với một website chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng cảm thấy được trả công khi chịu scan mã QRcode.


VNVN nhận thiết kế web tạo mã QRcode tự động trên tất cả các bài viết, sản phẩm cho website. Đồng thời với chương trình thiết kế mới nhất web tự tương thích (responsive web), website luôn hiển thị phù hợp thân thiện với mọi loại thiết bị mobile, tablet, laptop, PC để có thể chuyển địa chỉ website thành một mã Qrcode có giá trị. 


Nhận thiết kế web tự tương thích (responsive web design) trên tất cả các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, cá nhân, hội đoàn, công ty, truyền thông, báo chí.

VNVN System
14902 Moran Street
Westminster, CA 92683-5538

Web: https://vnvn.com
Tel: 714.988.5388 & Email: Lienlac@vnvn.com.